Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng Airshower

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào trong phòng sạch, quý vị cần quan tâm rất nhiều về quy trình sử dụng và vệ sinh bảo dưỡng. Thiết bị Buồng thổi khí sau khi sử dụng một thời gian dài, có rất nhiều bụi bẩn, vi sinh, sợi tóc, vải, … các vật chất có thể gây ô nhiễm phòng sạch hoặc làm giảm tuổi thọ thiết bị. Sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ là các công tác nên được tiến hành để đảm bảo môi trường sạch, tăng tuổi thọ sử dụng thiết bị. Vậy sử dụng và bảo dưỡng Airshower như thế nào là đúng cách? Những lưu lý khi vận hành thiết bị này ra sao? Cùng theo dõi nội dung sau của KYODO để có thêm các thông tin về vấn đề này.

1. Hướng dẫn sử dụng Airshower

Trong phòng sạch, đối với bất kỳ thiết bị nào cũng cần có cần đào tạo, hướng dẫn sử dụng để đảm bảo thiết bị hoạt động đúng cách, tránh các rủi ro hoặc hư hỏng không mong muốn. Để sử dụng Airshower, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  1. Kết nối thiết bị với nguồn điện và đặt sản phẩm ở vị trí phù hợp, thuận tiện trong không gian của bạn.
  2. Bật Airshower bằng nút bật nguồn ở phía sau sản phẩm.
  3. Chọn chế độ làm việc trên sản phẩm như chế độ thường hoặc chế độ tăng cường để loại bỏ các chất ô nhiễm khác nhau trong không khí.
  4. Đợi một vài giây để sản phẩm hoạt động và tạo ra không khí sạch.
  5. Vệ sinh lưới lọc định kỳ để tăng hiệu quả và tuổi thọ của sản phẩm. Thời gian tốt nhất để thay bộ lọc HEPA là từ 6 – 12 tháng.
Lắp đặt Airshower phòng sạch
Lắp đặt Airshower phòng sạch

Nếu Buồng thổi khí có bất kỳ trục trặc nào trong khâu vận hành, quý khách hàng có thể tham khảo trong giấy hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ cho nhà cung cấp để được bảo hành, bảo trì.

2. Cách vệ sinh và bảo dưỡng Airshower

Chăm sóc thiết bị rất quan trọng để đảm bảo hoạt động với hiệu quả tối đa và tuổi thọ lâu dài. Sau đây là một số hướng dẫn để vệ sinh và bảo dưỡng Airshower dành riêng cho bạn:

  1. Tắt nguồn đầu tiên bằng cách ngắt kết nối với nguồn điện. Khi không sử dụng, hãy rút nguồn điện để thiết bị được nghỉ ngơi.
  2. Sử dụng khăn ướt vừa phải, không xơ để vệ sinh thiết bị. Tuyệt đối không được sử dụng nước hoặc các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch sản phẩm. Chỉ lau chùi thiết bị bằng chất vệ sinh chuyên dụng.
  3. Định kỳ kiểm tra bộ lọc thô và bộ lọc tinh trước và sau khi mỗi đơn hàng được xuất đi để đảm bảo các sản phẩm đạt chất lượng, không nhiễm vi sinh. Vệ sinh thiết bị bằng cách dùng khí nén, khi bộ lọc hư có thể liên hệ nhà cung cấp để được bảo hành và thay mới.
  4. Kiểm tra và làm sạch lỗ thông gió. Trong một số trường hợp, lỗ hổng có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn hoặc các chất tạp nên cần được làm sạch để đảm bảo luồng khí dễ dàng lưu thông.
  5. Nếu bạn muốn bảo quản sản phẩm trong một thời gian dài mà không sử dụng, hãy bọc sản phẩm bằng vải mềm để bảo vệ  Buồng thổi khí của bạn tránh khỏi bụi bẩn hoặc bị tổn thương từ các yếu tố bên ngoài.
AirShower Slide Door
Air Shower cửa đôi

Xem thêm: Những tính năng và đặc điểm kỹ thuật của Buồng thổi khí

3. Đơn vị bảo dưỡng Aishower, sửa chữa buồng thổi khí, và các thiết bị phòng sạch chuyên nghiệp KYODO

Việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp các bộ phận cơ khí của sản phẩm được sử dụng lâu dài, giúp Airshower hoạt động hiệu quả và đảm bảo cấp sạch cho môi trường sản xuất.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa chữa Airshower, bảo dưỡng buồng thổi khí? Nếu vậy, các sản phầm và dịch vụ của KYODO sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Chúng tôi có kinh nghiệm trong xây lắp và bảo dưỡng sửa chữa thiết bị phòng sạch, sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số  0777 386 683 để nhận được những tư vấn chi tiết hơn về bảo dưỡng Airshower.

0777 386 683