Xây lắp kho lạnh bảo quản rau quả trái cây và lợi ích

kho lạnh bảo quản rau quả và tiêu chuẩn

Kho lạnh với hoạt động sản xuất rau quả các lợi ích và tiêu chuẩn riêng khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Các mặt hàng như rau quả, trái cây thường có thời gian sử dụng không dài nếu không có những biện pháp bảo quản đúng cách. Kể cả khi phục vụ cho đời sống tiêu dùng hàng ngày và cho các mục đích thương mại xuất khẩu. Đặc biệt, cách bảo quản và các phương pháp bảo quản quyết định rất nhiều đến chất lượng của mặt hàng này. Biện pháp bảo quản phổ biến hiện nay là sử dụng các kho lạnh – kho mát để bảo quản với số lượng lớn đi kèm với những tiêu chuẩn riêng.

kho lạnh bảo quản rau quả và tiêu chuẩn

Đa số các loại trái cây đều được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 -15  ºC, ở nhiệt độ đó trái cây và rau quả sẽ dữ được chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường.

Tác dụng của kho lạnh trong bảo quản thực phẩm rau quả sạch

Lắp đặt kho lạnh bảo quản rau quả và trái cây là một biện pháp đầu tư hiệu quả và an toàn nhất. Với kho lạnh, không khí và nhiệt độ thấp sẽ hạn chế các vi khuẩn hoạt động và xâm nhập làm hư hỏng rau củ, tránh được trường hợp phải sử dụng các loại chất bảo quản và hóa chất độc hại để kéo dài thời gian lưu trữ. Giúp cho mặt hàng sạch này dữ đúng giá trị của nó.

Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang áp dụng sử dụng rất nhiều kho lạnh bảo quản với nhiều hình thức bảo quản lạnh khác nhau. Kho lạnh bảo quản rau quả có bớt phần phức tạp và yêu cầu hơn so với các loại kho lạnh kho mát trong sản xuất bảo quản dược phẩm. Nhiệm vụ chính của kho lạnh này giúp các loại rau củ – trái cây lưu trữ và bảo quản trong kho mát hoặc kho cấp đông rồi chuyển sang kho đông lạnh để bảo quản trong một thời gian dài nhằm, phục vụ cho quá trình kinh doanh – xuất nhập khẩu hoặc đáp ứng thị trường trong nước tại các thời điểm nguồn cung khan hiếm.

các lợi ích của xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây rau quả

Kho lạnh bảo quản rau quả không chỉ giúp bảo quản sản phẩm được tươi ngon trong thời gian dài mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Giảm thiểu tỷ lệ bị thối hỏng do các yếu tố bên ngoài, trong quá trình vận chuyển hoặc thay đổi thất thường từ thơi tiết, vùng miền.

Xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây – rau quả và lợi ích kinh tế

Kho bảo quản giúp người nông dân giảm thiệt hại sau khi thu hoạch trái cây. Đồng thời cũng là một biện pháp kinh tế hữu hiệu, có thể lưu trữ rau quả trong kho lạnh, bảo quản rau quả chờ thời điểm giá thành đáp ứng mới xuất ra tiêu thụ. Bên cạnh đó, việc lắp đặt kho lạnh còn giúp bà con khó bị thương lái ép giá hoặc tồn trữ quá nhiều không tiêu thụ hết dẫn đến lỗ vốn.

Mặt hàng rau quả thường có hàm lượng nước >90%, thành phần dinh dưỡng có nhiều đường và muối khoáng. Khi thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây, cần có các thiết bị cảm biến trong kho để kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm của kho, từ đó điều khiển hệ thống lạnh duy trì nhiệt độ và độ ẩm ở mức tiêu chuẩn, hạn chế tình trạng mất nước cho các sản phẩm cần bảo quản. Một số sản phẩm cần nhiệt độ tối thiểu trong kho lạnh phải đạt 2-4  C và độ ẩm từ 90-95% thì các loại hoa quả mới có sự hô hấp thấp nhất.

Với kho lạnh – kho mát bảo quản rau quả hoặc các sản phẩm từ rau quả, sẽ hạn chế hoặc trì hoãn được các mềm bệnh xâm nhập, dữ lại sự tươi ngon và tránh hư hại không mong đợi.

kho lạnh bảo quản nước hoa quả

Đơn vị thi công kho lạnh bảo quản rau quả khu vực miền nam – HCM

KYODO với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý vị có những giải pháp tối ưu nhất về chi phí, phù hợp với quy mô cần đầu tư xây dựng kho bảo quản. Chúng tôi có thể đảm bảo hầu hết các tiêu chuẩn và công nghệ xây dựng phổ biến và hiện đại nhất. Đáp ứng các tiêu chuẩn bảo quản trong các ngạch công nghiệp và xuất nhập khẩu sang các thị trường khó tính nhất hiện nay.

KYODO thiết kế thi công kho lạnh các lĩnh vực như: bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản trái cây, kho lạnh bảo quản nước trái cây, kho lạnh bảo quản rau sạch, … Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát, hỗ trợ lên kế hoạch phù hợp nhất với mặt bằng quý vị đang có. Những công trình kho lạnh và kho mát bảo quản công nghiệp chúng tôi thi công luôn được đánh giá cao, đặc biệt với chính sách theo dõi thường xuyên và phản ứng nhanh sau khi bàn giao luôn là lợi thế để đảm bảo sự hài lòng từ khách hàng.

Xem thêm:

DMCA.com Protection Status
0972617767