Xây lắp kho lạnh bảo quản thực phẩm, rau quả, trái cây

Thiết kế thi công kho lạnh, kho mát bảo quản thực phẩm, bảo quản trái cây, nhà kho bảo quản rau củ, … hàng hóa xuất khẩu – KYODOTECH

1. Kho lạnh, kho bảo quản với hoạt động sản xuất thực phẩm

Các mặt hàng thực phẩm nói chung hoặc như rau quả, trái cây thường có thời gian sử dụng không dài nếu không có những biện pháp bảo quản đúng cách. Kể cả khi phục vụ cho đời sống tiêu dùng hàng ngày và cho các mục đích thương mại xuất khẩu. Đặc biệt, cách bảo quản và các phương pháp bảo quản quyết định rất nhiều đến chất lượng của các mặt hàng thực phẩm này. Biện pháp bảo quản phổ biến hiện nay là sử dụng các kho lạnh – kho mát để bảo quản với số lượng lớn đi kèm với những tiêu chuẩn riêng.

xây dựng kho lạnh bảo quản thực phẩm
Xây dựng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Đa số các loại thực phẩm từ trái cây, hoặc rau củ đều được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 -15  ºC, ở nhiệt độ đó trái cây và rau quả sẽ dữ được chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường.

Tác dụng của kho lạnh trong bảo quản thực phẩm

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm là một biện pháp đầu tư hiệu quả và an toàn nhất. Với kho mát, không khí và nhiệt độ thấp sẽ hạn chế các vi khuẩn hoạt động và xâm nhập làm hư hỏng thực phẩm, tránh được trường hợp phải sử dụng các loại chất bảo quản và hóa chất độc hại để kéo dài thời gian lưu trữ. Giúp cho mặt hàng sạch này dữ đúng giá trị của nó.

Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang áp dụng sử dụng rất nhiều kho lạnh bảo quản với nhiều hình thức bảo quản khác nhau. Kho lạnh bảo quản rau quả có bớt phần phức tạp và yêu cầu hơn so với các loại nhà kho trong sản xuất bảo quản thực phẩm khác hoặc kho GSP dược phẩm/hóa chất. Nhiệm vụ chính của kho lạnh này giúp các loại thực phẩm được lưu trữ và bảo quản trong một thời gian dài, phục vụ cho quá trình kinh doanh – xuất nhập khẩu hoặc đáp ứng thị trường trong nước tại các thời điểm nguồn cung khan hiếm.

Xây lắp kho lạnh bảo quản TP HCM
Xây lắp kho lạnh bảo quản TP HCM

Kho lạnh bảo quản rau quả không chỉ giúp bảo quản sản phẩm được tươi ngon trong thời gian dài mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Giảm thiểu tỷ lệ bị thối hỏng do các yếu tố bên ngoài, trong quá trình vận chuyển hoặc thay đổi thất thường từ thơi tiết, vùng miền.

Lợi ích kinh tế

Với các cơ sở kinh doanh rau củ, trái cây

Kho bảo quản giúp người nông dân giảm thiệt hại sau khi thu hoạch các loại trái cây, rau củ. Đây là một biện pháp kinh tế hữu hiệu, có thể lưu trữ rau quả trong kho lạnh, bảo quản rau quả chờ thời điểm giá thành đáp ứng mới xuất ra tiêu thụ. Bên cạnh đó, việc lắp đặt kho lạnh còn giúp bà con khó bị thương lái ép giá hoặc tồn trữ quá nhiều không tiêu thụ hết dẫn đến lỗ vốn.

Mặt hàng rau quả thường có hàm lượng nước >90%, thành phần dinh dưỡng có nhiều đường và muối khoáng. Khi thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản, cần có các thiết bị cảm biến trong kho để kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm của kho, từ đó điều khiển hệ thống lạnh duy trì nhiệt độ và độ ẩm ở mức tiêu chuẩn, hạn chế tình trạng mất nước cho các sản phẩm cần bảo quản. Một số sản phẩm cần nhiệt độ tối thiểu trong kho lạnh phải đạt 2-4  C và độ ẩm từ 90-95% thì các loại hoa quả mới có sự hô hấp thấp nhất.

Với kho lạnh – kho mát bảo quản thực phẩm là rau quả, sẽ hạn chế hoặc trì hoãn được các mềm bệnh xâm nhập, dữ lại sự tươi ngon và tránh các hư hại không mong đợi.

Kho lạnh, nhà kho bảo quản đạt chuẩn GSP

Với các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm là rau quả hoặc nông sản

Kho lạnh, kho mát là nơi cất trữ, tồn kho các thành phẩm lý tưởng nhất. Sản phẩm sau khi được sản xuất và đóng gói, việc tập kết và lưu trữ là một khâu rất quan trọng, ở quá trình này thường gặp các vấn đề như: gia nhiệt, tỏa nhiệt, côn trùng, động vật gây hại, … Vì vậy, với một nhà kho, kho mát đảm bảo là một giải pháp không tồi.

2. Thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm

KYODO với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý vị có những giải pháp tối ưu nhất về chi phí, phù hợp với quy mô cần đầu tư xây dựng kho bảo quản. Chúng tôi có thể đảm bảo hầu hết các tiêu chuẩn và công nghệ xây dựng phổ biến và hiện đại nhất. Đáp ứng các tiêu chuẩn bảo quản trong các ngạch công nghiệp và xuất nhập khẩu sang các thị trường khó tính nhất hiện nay.

KYODO thiết kế thi công kho lạnh các lĩnh vực như: bảo quản nông sản, bảo quản trái cây, bảo quản nước trái cây, kho lạnh bảo quản rau sạch, … Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát, hỗ trợ lên kế hoạch phù hợp nhất với mặt bằng quý vị đang có. Những công trình kho lạnh và kho mát bảo quản công nghiệp chúng tôi thi công luôn được đánh giá cao, đặc biệt với chính sách theo dõi thường xuyên và phản ứng nhanh sau khi bàn giao luôn là lợi thế để đảm bảo sự hài lòng từ khách hàng.

Xem thêm:

0777 386 683