Phòng vật tư thiết bị y tế được trang bị những thứ gì?

Phòng vật tư thiết bị y tế được trang bị những thứ gì?

Công nghệ ngày càng được phát triển, các nâng cấp hiện đại ngày càng nhiều, để đáp ứng các nhu cầu về chăm sóc người bệnh và chữa bệnh, phòng vật tư thiết bị y tế đã được trang bị khá nhiều thiết bị tân tiến. Vậy bên trong đó có các thiết bị gì và liệu phòng này có cần phải là phòng sạch thiết bị y tế hay không? Các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết ngay dưới đây nhé!

Phòng vật tư thiết bị y tế là gì? 

Phòng vật tư thiết bị y tế là phòng nghiệp vụ chịu sự quản lý và điều khiển bởi những người có quyền hạn được phép theo từng bệnh viện. 

Xem ngay: Phòng áp lực âm là gì và có vai trò gì trong các bệnh viện lớn?

Phòng vật tư thiết bị y tế để chống dịch

Phòng vật tư thiết bị y tế để chống dịch

Ví dụ: Bệnh viện K, phòng vật tư trang thiết bị y tế được quản lý và chịu trách nhiệm bởi giám đốc bệnh viện. 

Còn đối với bệnh viện Bạch Mai thì phòng vật tư lại được quản lý, lãnh đạo bởi các thạc sĩ dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Thành phần quản lý được chia làm 3 chức vụ rõ ràng và có các tổ hỗ trợ logic như: có chức trưởng phòng 1 người, phó phòng 2 người, có 4 tổ là tổ văn phòng, tổ cơ điện, tổ y tế và tổ kỹ thuật. 

Đọc ngay: Tiêu chuẩn nhiệt độ, độ ẩm phòng sạch được quy định như thế nào?

Vậy trong phòng vật tư thiết bị y tế có gì? 

Do phòng vật tư thiết bị y tế là một phòng không thể thiếu ở trong những bệnh viện. Bên trong được trang bị rất nhiều các máy móc có công nghệ tiên tiến. Đặc biệt là các bệnh viện quốc tế, bệnh viện chuyên khoa, các bệnh viện tư nhân nổi tiếng, … thì lại càng có nhiều thiết bị hiện đại. 

Rất nhiều loại máy móc xịn có trong phòng vật tư

Rất nhiều loại máy móc xịn có trong phòng vật tư

Chi tiết tên gọi, chức năng của các loại máy móc thường gặp đó là gì? 

  1. Máy chụp X-quang.
  2. Máy chụp cắt lớp vi tính (CT scan).
  3. Chụp cộng hưởng từ (chụp MRI) là một phương pháp vô cùng tiên tiến tại các bệnh viện lớn. Nó được dùng để tạo ra hình loạt hình ảnh về các lớp mỏng ở bên trong cơ thể.
  4. Thiết bị phẫu thuật LASIK. Trang thiết bị này được dùng để mổ, phẫu thuật cho các bệnh nhân có vấn đề về mắt như cận thị, …
  5. Thiết bị Laser y tế là một chiếc máy mang tính cách mạng trong ngành y tế thế giới bởi nó có thể phụ trợ hoặc chữa được các loại bệnh lý khác nhau. 
  6. Máy tim phổi. Đây là một loại máy có chức năng giống như tim và phổi của con người với mục đích hỗ trợ lưu thông, tuần hoàn máu, oxi trong quá trình bệnh nhân phẫu thuật, hậu phẫu, chữa bệnh, … 
  7. Máy thở y tế
  8. Thiết bị siêu âm.

Đọc ngay: Kyodotech – Công ty thi công phòng sạch hàng đầu Việt Nam

Phòng vật tư thiết bị y tế có cần ứng dụng phòng sạch hay không? 

Hiện nay, các cơ sở như bệnh viện đều được ứng dụng phòng sạch, đặc biệt các phòng mổ, phòng chứa vật tư thiết bị phục vụ chữa bệnh càng được ứng dụng phòng sạch ở cấp độ cao hơn. Bởi những thiết bị, máy móc hiện đại muốn hoạt động chính xác cần được bảo quản và sử dụng trong môi trường sạch, dùng trong các phòng có tiêu chuẩn cao về độ sạch không khí.

Trong phòng này, các thiết bị thường sẽ được sử dụng để chẩn đoán và chữa bệnh cho bệnh nhân. Phòng sạch tạo điều kiện phù hợp, hỗ trợ công việc và các loại máy móc hoạt động chính xác, đồng thời đảm bảo được chất lượng môi trường an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng.

Thông tin công ty kyodotech

Thông tin công ty kyodotech

Trong những phòng sạch trang thiết bị y tế, các thiết bị vật tư thường được dùng có thể nhắc đến như AHU, máy lọc không khí, bộ lọc Hepa, cửa phòng sạch, … Cũng giống như các loại phòng sạch khác như phòng thí nghiệm, phòng sạch dược phẩm, … Những loại phòng sạch này các bạn đều có thể tham khảo tại đơn vị thi công Kyodotech. 

Xem ngay: Các tiêu chuẩn độ bụi phòng sạch phổ biến mà bạn nên biết!

Kyodotech có thể cung cấp những thứ gì cho phòng vật tư 

Như chúng tôi có nói ở trên, Kyodotech chủ yếu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế, điện tử và thi công phòng sạch. Một vài sản phẩm của Kyodo được dùng trong phòng y tế trong các bệnh viện như thiết bị xử lý không khí AHU, cửa panel phòng sạch, air shower – hai thứ không thể thiếu trong ngành y tế, … Dịch vụ thiết kế, thi công phòng sạch các loại, kiểm soát hàm lượng bụi để đảm bảo không khí sạch trong các lĩnh vực y tế, điện tử, mỹ phẩm và thực phẩm.

nhận diện thuơng hiệu kyodotech

Nhận diện thương hiệu Kyodotech

Chính vì thế nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm bảo vệ không khí, đảm bảo an toàn y tế bên trong phòng vật tư thì các bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm bằng cách truy cập vào KYODOTECH để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn! 

DMCA.com Protection Status
0972617767