Thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP: quy trình và địa chỉ uy tín

Phòng sạch đạt chuẩn GMP đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như y tế, dược phẩm, thực phẩm, công nghệ thông tin… Hỗ trợ cho các quy quản lý và sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Việc ứng dụng giải pháp phòng sạch rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà máy, cơ sở y tế, bệnh viện. Bài viết sau đây, hãy cùng Kyodotech tìm hiểu quy trình tư vấn tiêu chuẩn phòng sạch đạt chuẩn GMP và địa chỉ xây dựng phòng sạch uy tín.

Thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

1. Thi công phòng sạch là gì?

Thi công phòng sạch là công việc sử dụng kỹ thuật xây dựng cơ sở kèm theo các kỹ thuật chuyên ngành điện, điện lạnh, nhiệt lạnh. Thiết kế và kết hợp với các kỹ thuật lắp đặt cách nhiệt, hệ thống trao đổi không khí, và các hệ thống phụ trợ khác để tạo ra các cơ sở đáp ứng mức độ sạch hay còn gọi là phòng sạch. Tại đây, con người kiểm soát được môi trường về các tiêu chí như: mật độ bụi mịn trong không khí, vi sinh, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, … Tạo điều kiện tối ưu cho các công tác nghiên cứu, sản xuất, y tế.

Xem ngay: Phòng sạch là gì? Làm phòng sạch có độc hại không?

Thiết kế phòng sạch

Thiết kế phòng sạch

2. Phòng sạch đạt chuẩn GMP là gì?

GMP còn có tên tiếng anh là Good Manufacturing Practice. Đây là tiêu chuẩn do FDA ấn định về các chỉ số quy định an toàn trong các ngành y tế, dược phẩm, thực phẩm được chấp nhận trên toàn cầu.

Thiết kế phòng sạch

Thiết kế phòng sạch

Phòng sạch đạt chuẩn GMP được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất nguyên liệu, đóng gói… nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Phòng sạch GMP phải được đáp ứng các tiêu chuẩn (GMP, TCVN 8664-1:2011) và tất cả các vật liệu sử dụng trong thiết kế phòng sạch phải có khả năng chịu được việc vệ sinh thường xuyên bằng chất tẩy rửa, khử trùng, đảm bảo phải sạch và vô trùng khi sử dụng.

Xem chi tiết tại: Phòng sạch chuẩn GMP

3. Quy trình thiết kế thi công phòng sạch

Để thiết kế và thi công phòng đạt chất lượng GMP, đạt hiệu quả cao và an toàn khi sử dụng thì đội ngũ thi công cần có một quy trình rõ ràng và cụ thể với đầy đủ các bước. Dưới đây sẽ là quy trình chuẩn nhất để thiết kế đạt chuẩn GMP:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu về phòng sạch

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đội ngũ tư vấn sẽ tiến hành trao đổi và khảo sát hiện trường và tình trạng nơi có kế hoạch thi công trực tiếp. Nhân viên kỹ thuật sẽ phải đến tận nơi, đo đạc, tiếp nhận các thông tin quan trọng như diện tích, áp suất, mức độ lưu thông khí… Sau đó là việc đưa ra các giải pháp sơ bộ và một vài lựa chọn để khách hàng có thể tham khảo. 

 Phòng sạch chuẩn GMP

 Phòng sạch chuẩn GMP

Bước 2: Khảo sát, trao đổi và thiết kế bản vẽ phù hợp

Lên bản vẽ là một bước quan trọng trong thiết kế phòng sạch. Nếu bản vẽ không phù hợp, khi thi công sẽ dễ xảy ra sai sót các thông số kỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, khâu này được các kỹ sư cẩn thận, đo đạc để đảm bảo bản vẽ theo đúng tiêu chuẩn và phù hợp với hiện trạng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chủ đầu tư.

Xem ngay: Top 6+ thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến nhất

Bước 3: Ký kết Hợp đồng

Khi đã có đầy đủ bản vẽ, được sự đồng ý của chủ đầu tư về phương án và các tiêu chí kỹ thuật phù hợp. Các kỹ sư sẽ bóc tách, báo giá trọn gói hoặc theo yêu cầu. Chốt hợp đồng cùng mức giá với bản vẽ thi công.

Bước 4: Thi công lắp đặt phòng sạch

Sau khi chốt hợp đồng, hai bên sẽ thi công xây dựng phòng sạch theo các điều khoản và nội dung đã thống nhất. Có ràng buộc bởi thời gian và phương thức thanh toán.

Bàn giao công trình phòng sạch

Bàn giao công trình phòng sạch

Bước 5: Nghiệm thu, bàn giao và bảo trì công trình phòng sạch

Đơn vị thi công hoàn tất và kiểm tra, vận hành thử toàn bộ công trình, phát hiện và khắc phục vấn đề phát sinh nếu có. Nghiệm thu có xác nhận từ chủ đầu tư và bàn giao hiện trạng, vận hành phòng sạch và đưa vào hoạt động, phục vụ công việc. Tiến hành bảo trì bảo dưỡng thường xuyên các công trình đã bàn giao.

4. Địa chỉ thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ uy tín để thi công và thiết kế phòng sạch đạt chuẩn GMP thì Kyodotech là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Kyodo với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, lắp đặt và xây dựng phòng sạch đạt chuẩn, được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng cho các lĩnh vực. Chúng tôi tự tin có thể hoàn thành tất cả những yêu cầu mà quý khách đưa ra.

Kyodotech- uy tín chất lượng

Địa chỉ thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

Tại Kyodo, chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng trong việc thiết kế tiêu chuẩn phòng sạch ở mọi lĩnh vực như: Y tế, thiết bị y tế, khẩu trang, Y – dược phẩm, hóa mỹ phẩm, Điện tử, Tinh thể lỏng và Bán dẫn, Bệnh viện, phòng mổ, Phòng thí nghiệm, phòng vi sinh,… Với tôn chỉ trách nhiệm – uy tín- chất lượng, Kyodotech tự tin có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất!

Xem ngay: Panel phòng sạch là gì? Địa chỉ thi công Panel phòng sạch uy tín?

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để thiết kế và xây dựng phòng sạch, KyodoTech là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. KYODO nhận thức rõ ràng trách nhiệm của từng cá nhân và tập thể nhằm đảm bảo tính đúng đắn và chính xác trong công việc xây dựng phòng sạch. Tại KYODO, chất lượng của sản phẩm luôn được đảm bảo và hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Phòng sạch của Kyodo đáp ứng đầy đủ tiêu chí, tiêu chuẩn và là sự lựa chọn số 1 trên toàn quốc.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ đến CTY TNHH SX – TM – XD KYODO

0777 386 683