TOP lĩnh vực sản xuất cần dùng đến AirShower – Buồng thổi khí

Buồng tắm khí – Buồng thổi khí là gì?

Như tên gọi của thiết bị này, cấu tạo chính là một buồng kín có các vòi khí được thiết kế thổi gió với tốc độ cao. Các luồng gió này thổi trực tiếp vào người hoặc thiết bị khác, giúp đánh bật hoặc gom các vật chất không cần thiết khác đi vào (đi ra) môi trường phòng sạch. Vậy các phòng sạch hoặc cơ sở nào thường dùng đến AirShower như một thiết bị không thể thiếu? Hãy theo nội dung “top các phòng sạch cần dùng Airshower”  ngay dưới đây.

phòng sạch nào cần dùng Air Shower
AIR SHOWER KYODO

1. TOP 1 Sử dụng cho Phòng sạch Sản xuất dược phẩm – Sản xuất mỹ phẩm

Dược phẩm – thuốc là sản phẩm có yêu cầu cao về chất lượng và vô trùng. Cũng tương tự như dược phẩm, mỹ phẩm cũng là một nghành rất cần đến các loại buồng khí tiêu chuẩn. Hạn chế các thành phần hóa học trong mỹ phẩm, hạn chế nhiễm chéo hoặc nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn, làm biến đổi chất lượng sản phẩm gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm, yêu cầu với cấp sạch và độ sạch cho sản xuất là rất cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cần dùng Air Shower thổi khí từ nhiều hướng giúp loại bỏ ô nhiễm, thổi và gom hạt bụi trên bề mặt quần áo của nhân viên trước khi ra vào phòng sạch. Air Shower có thể cải thiện đáng kể hiệu suất phòng sạch và chất lượng sản phẩm. Phải có một buồng thổi khí tiêu chuẩn giúp cho thuốc luôn ở trong tình trạng tốt nhất trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

2. TOP 2 Lĩnh vực Sản xuất thiết bị dụng cụ dùng trong Y tế, điều trị, chữa bệnh

Một số loại sản phẩm trong lĩnh vực này như: Kim tiêm, ống truyền dẫn máu, chai lọ, ống chứa mẫu bệnh phẩm, chi giả, xương giả, xương nhân tạo, … Các loại sản phầm này ngày càng có yêu cầu khắt khe với đủ các loại tiêu chuẩn cần đáp ứng thì mới có khả năng đưa ra thị trường. Vì vậy, môi trường để sản xuất các loại dụng cụ thiết bị này cũng đòi hỏi không kém, thường các loại phòng sạch này phải đáp ứng độ sạch ở cấp B GMP hoặc ISO class 5.

Xem thêm: Các cấp sạch trong GMP

Dùng Air shower cho vai trò chủ chốt trong quá trình trung chuyển/cách ly nhân lực ở các cơ sở phòng sạch này đang là biện pháp không thể thay thế. Ngày nay, buồng thổi khí được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực y tế, và ở hầu hết các cơ sở sản xuất vật tư, dụng cụ ngành Y. Thậm chí, khi đại dịch covid xảy ra, ở một số văn phòng hay những khu vực công cộng chúng ta cũng có thể bắt gặp, với tác dụng hạn chế và cách ly được những mầm bệnh khó kiểm soát.

3. TOP 3 Cần dùng Air Shower cho hoạt động Sản xuất điện tử, linh kiện điện tử

Sản xuất điện tử đòi hỏi các cơ sở cực kỳ vệ sinh. Bụi tại nơi sản xuất có thể gây ô nhiễm PCB, vi mạch và bộ vi xử lý và khiến bị tổn hại không thể phục hồi. KYODO thường thi công phòng sạch nhà máy cho các công ty điện tử hàng đầu để đảm bảo cấp sạch sản xuất các sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.

Lắp đặt Airshower phòng sạch
Lắp đặt Airshower phòng sạch

Ngày nay, thiết bị hay linh kiện điện tử ngày càng hiện đại và tinh vi. Quá trình sản xuất điện tử ngày càng đòi hỏi sự chính xác cao và độ sạch bụi là tuyệt đối. Với môi trường sản xuất nghiên cứu các thiết bị và linh kiện nhỏ hoặc siêu nhỏ, một hạt bụi cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Sử dụng hệ thống Air shower là rất cần thiết để có thể đảm bảo những sản phẩm điện tử hoàn hảo, chất lượng cao. Hạn chế các rủi ro từ từ việc duy trì cấp độ sạch tới quá trình sản xuất.

4. TOP 4 Sử dụng Air Shower trong nhà máy, nhà xưởng Sản xuất chế biến thực phẩm

Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu chế biến và sản xuất thực phẩm là yêu cầu trên hết để một cơ sở được hoạt động và sản phẩm có đủ điều kiện đến tay người tiêu dùng. Sử dụng Air shower đang là một trong những giải pháp xử lý nhiễm chéo, nhiễm bẩn hoặc vi sinh cho các cơ sở này.

Đối với những ngành nghề đòi hỏi sự chính xác và đảm bảo an toàn bởi các cấp sạch, sử dụng Airshower được coi là biện pháp không thể thiếu. Khi được lắp đặt và sử dụng đúng cách, dùng buồng thổi khí Airshower là một phương tiện hiệu quả để giảm các tác nhân gây ô nhiễm tiềm ẩn và bảo vệ chất lượng sản phẩm và đảm bảo các công tác nhạy cảm với chi phí tương đối thấp.

Xem thêm:

Thiết bị Airshower phòng sạch
Cấu tạo nguyên lý hoạt động

0777 386 683