Thiết bị xử lý không khí AHU

Air Handling Unit Trane/Daikin/LG/Local Brand

✓ Công suất (Power): 100.000 BTU ~ 29,3 KW (Tham khảo)
✓ Hiệu suất (Efficiency): 95 – 100%
✓ Kích thước (Dimensions): Tùy chọn
✓ Lưu lượng gió (Airflow): 6.000 – 100.000 m³/h
✓ Áp suất gió (Air Pressure): 800 PA (Tham khảo)
✓ Bảo hành: 24 tháng
✓ Giá: Liên hệ báo giá theo yêu cầu

Báo giá

Thiết bị AHU – Khối xử lý không khí trong phòng sạch

AHU là viết tắt của cụm từ Air Handling Unit – Khối xử lý không khí. Là một thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng trong hệ thống HVAC hoặc là các xưởng công nghiệp, nơi mà có yêu cầu cao về xử lý không khí. Thường thấy trong các phòng sạch sản xuất thuộc các lĩnh vực như: ngành dược phẩm, mỹ phẩm, công nghệ điện tử,… Ngày nay, hệ thống AHU được sử dụng phổ biến ở trong các toà nhà thương mại, trung tâm thương mại lớn. Đặc biệt, khi sử dụng hệ chiller trung tâm, thiết bị này được xem như cả trái tim của cả hệ thống.

AHU Daikin, LG, Trane

KYODO cung cấp AHU chính hãng từ các hãng TRANE, DAIKIN, LG.

AHU Trane

 • Hiệu suất cao: AHU của Trane được thiết kế để mang lại hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.
 • Chất lượng không khí: AHU của Trane có thể được trang bị các bộ lọc để cải thiện chất lượng không khí.
 • Tùy chỉnh: AHU của Trane có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng môi trường ứng dụng.
 • Giá thành: AHU của Trane thường có giá cao hơn so với các hãng khác.
 • Yêu cầu bảo trì cao hơn: AHU của Trane thường có yêu cầu bảo trì cao hơn so với các hãng khác.

AHU Daikin

 • Hiệu suất cao: AHU của Daikin được thiết kế để mang lại hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.
 • Chất lượng không khí trong nhà tốt: AHU của Daikin có thể được trang bị các bộ lọc để cải thiện chất lượng không khí.
 • Giá thành hợp lý: AHU của Daikin thường có giá thành hợp lý hơn so với Trane.
 • Tùy chỉnh thấp hơn: AHU của Daikin có ít khả năng tùy chỉnh hơn so với Trane.

AHU LG

 • Hiệu suất cao: AHU của LG được thiết kế để mang lại hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.
 • Chất lượng không khí: AHU của LG có thể được trang bị các bộ lọc để cải thiện chất lượng không khí.
 • Giá thành cạnh tranh: AHU của LG thường có giá thành cạnh tranh hơn so với Daikin.
 • Tùy chỉnh thấp hơn: AHU của LG có thể tùy chỉnh ít hơn so với Daikin và Trane.

Thiết bị AHU sản xuất tại Việt Nam, các thương hiệu nội địa

 • Thiết bị được sản xuất bởi các đối tác của KYODO như Hecosite, B&A, …
 • Với ưu điểm là độ tùy biến cao, phù hợp với nhiều yêu cầu hệ thống, giá cả cạnh tranh hơn so với các thương hiệu nước ngoài, giao hàng nhanh, dịch vụ bảo trì bảo hành tốt.

So sánh tổng quan

Hãng Ưu điểm Hạn chế
Trane Hiệu suất cao, chất lượng không khí trong nhà tốt, tùy chỉnh cao Yêu cầu bảo trì cao, tốn nhiều thời gian giao hàng
Daikin Hiệu suất cao, chất lượng không khí trong nhà tốt, giá thành hợp lý Ít tùy chỉnh hơn, tốn nhiều thời gian giao hàng
LG Hiệu suất cao, chất lượng không khí trong nhà tốt, giá thành cạnh tranh Ít tùy chỉnh hơn, tốn nhiều thời gian giao hàng
Local Hiệu suất tùy chỉnh, chất lượng theo từng thương hiệu, giao hàng nhanh, bảo hành bảo trì nhanh chóng Chất lượng

Mỗi hãng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, hãy tham khảo thêm từ các chuyên gia HVAC của chúng tôi để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy chuẩn bị và cân nhắc về các yếu tố chính sau:

 • Mức độ hiệu suất mong muốn
 • Môi trường, cấp sạch/Mức độ chất lượng không khí trong nhà mong muốn
 • Ngân sách/đầu tư
 • Yêu cầu về tùy chỉnh

1. Giới thiệu AHU phòng sạch

AHU sử dụng phòng sạch cần đáp ứng và cung cấp khả năng lọc không khí, thông gió và điều chỉnh nhiệt độ xuất sắc, đảm bảo chất lượng không khí tối ưu cho những quy trình sản xuất quan trọng. Đảm bảo một môi trường phòng sạch, hạn chế sự ô nhiễm, bảo vệ tính toàn vẹn cho chất lượng sản phẩm.

AHU design KYODO
Thiết kế AHU phổ biến

*Lưu ý: Có sẵn thiết kế tùy chỉnh đặc biệt cho AHU không chuẩn theo yêu cầu của khách hàng.

Tính năng và lợi ích chính:

 1. Lọc không khí chính xác: AHU phòng sạch cung cấp sử dụng bộ lọc hiệu quả cao, loại bỏ đa số các hạt và vi sinh vật. Giúp duy trì mức độ sạch theo tiêu chuẩn ISO 14644, đảm bảo chất lượng không khí trong phòng sạch của bạn.
 2. Thiết kế tùy chỉnh: Mỗi cơ sở phòng sạch có những đặc thù riêng được tạo lên bởi mặt bằng, công năng, loại hình sản xuất. Do đó, “AHU phòng sạch” của chúng tôi có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể riêng. Từ kích thước, công suất thông gió hoặc tùy chọn điều khiển, chúng tôi cung cấp sự linh hoạt trong thiết kế, đảm bảo tích hợp hoàn hảo vào các cấu hình hiện tại của bạn.
 3. Tiết kiệm năng lượng: AHU từ các thương hiệu lớn như Trane, Daikin, LG được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa luồng không khí mà vẫn dữ được hiệu suất đáng kinh ngạc. Điều này không chỉ giảm chi phí hoạt động mà còn phù hợp với mục tiêu bảo vệ môi trường.
 4. Hiệu suất đáng tin cậy: Chúng tôi ưu tiên sự đáng tin cậy và tuổi thọ trong sản phẩm cung cấp. Chúng tôi luôn lựa chọn các model tốt nhất về cấu trúc và vật liệu, đảm bảo hiệu suất bền vững và yêu cầu bảo trì tối thiểu. Hoạt động với độ ồn thấp, mang lại một môi trường phòng sạch ổn định, an toàn và đáp ứng tiêu chuẩn.
 5. Hỗ trợ và dịch vụ chuyên gia: Chúng tôi có đủ đội ngũ chuyên gia và kỹ sư, sẵn sàng cố vấn và đưa ra giải pháp xử lý không khí cho phòng sạch. Hỗ trợ lâu dài, phản ứng nhanh chóng đối với các khách hàng sử dụng thiết bị.

Thiết kế AHU phổ biến

AHU Design KYODO

2. Hình ảnh thi công, lắp đặt

AHU trong nhà máy sản xuất thiết bị Y tế

AHU phòng sạch

Xử lý không khí trong nhà máy sản xuất thực phẩm

AHU trong phòng sạch thực phẩm

Xử lý không khí trong nhà máy sản xuất điện tử

AHU trong phòng sạch điện tử

Xử lý không khí với hệ thống thiết bị và điều khiển lập trình

3. Các kiểu thiết kế và bố trí sử dụng AHU phòng sạch

Qua thời gian, các thiết bị Air Handling Unit có cấu tạo ngày càng phức tạp và hiện đại hơn, tuỳ thuộc vào yêu cầu của công trình. Gồm các loại AHU nước hay AHU gió, tuy nhiên, chúng đều có chung cấu tạo bao gồm những bộ phận chính như: Quạt gió, dàn gia nhiệt (Heater), dàn lạnh, bộ lọc khí (G4, F8…), vỏ bảo vệ.

AHU Kiểu phòng thông hơi hỗn loạn (Turbulently Ventilated Cleanroom)

Người ta gọi là “thông hơi hỗn loạn” là do không khí di chuyển một cách ngẫu nhiên và hỗn loạn trong phòng nhờ hệ thống khuếch tán (hình 1a) hoặc nhờ hệ thống “phun” (hình 1b).

Kiểu phòng thông hơi hỗn loạn-phòng sạch
Di chuyển qua bộ khuếch tán – 1a, và sự phun nhờ hệ thống phun hơi -1b

Hệ thống “phun” không khí (hình b) thường bắt gặp trong các hệ thống phòng sạch thông hơi hỗn loạn truyền thống. Hệ thống kiểu này thường cho các dòng khí thẳng và có khả năng kiểm soát tốt quá trình nhiễm bẩn dưới bộ lọc. Hệ thống phun này có thể mang lại các điều kiện khả dĩ hơn bên dưới khu vực cung cấp, nhưng do đó lại làm kém đi cho các vùng xung quanh trong phòng.

Sơ đồ về phân bố áp suất dòng khí trong phòng sạch
Sơ đồ về phân bố áp suất dòng khí trong phòng sạch

Sử dụng ở phòng sạch kiểu định hướng hoàn toàn (Unidirectional Cleanroom)

Hệ thống phòng sạch với kiểu thông hơi tán loạn thường chỉ đạt được các độ sạch tiêu chuẩn tới cấp ISO 6 trong quá trình sản xuất. Để đạt được các điều kiện tốt hơn thế trong suốt quá trình hoạt động, điều cần thiết là phải làm loãng sự sản sinh các hạt. Điều này có thể đạt được bằng cách dùng dòng không khí hoàn toàn thẳng.

Hệ thống phòng sạch kiểu dòng không khí thẳng đứng
Hệ thống phòng sạch kiểu dòng không khí thẳng đứng

Hình trên là mặt cắt của một thiết kế phòng sạch với dòng không khí lưu chuyển theo chiều thẳng đứng. Được vận hành khép kín theo kiểu như các piston. Do đó, dòng không khí này giúp cho việc đẩy bay các nhiễm bẩn. Khi được lưu chuyển ra cửa, dòng không khí này sẽ vận chuyển theo dòng và lại được lưu chuyển khép kín qua các hệ thống lọc. Hệ thống này tiên tiến hơn hệ thống thoát khí hỗn loạn rất nhiều bởi khả năng khử các nhiễm bẩn nhanh chóng. Vận tốc dòng khí thường dùng từ 0,3 m/s đến 0,6 m/s.

Cung cấp & Thi công lắp đặt AHU

Hệ thống phòng sạch với dòng không khí luân chuyển thẳng đứng được sử dụng phổ biến cho công nghiệp bán dẫn và công nghệ vật liệu (hình 2.9). Trong công nghệ linh kiện bán dẫn và công nghệ vật liệu, không khí được lọc với độ sạch rất cao và được thổi theo chiều từ trên trần nhà xuống. Liên hệ KYODO.

Kiểu thiết kế phòng sạch cho công nghệ vật liệu
Kiểu thiết kế phòng sạch cho công nghệ vật liệu

Để được tư vấn thêm về thiết bị AHU hoặc các sản phẩm tương tự như PAU, BFU, DHU (Dehumidifier Handling Unit – Máy hút ẩm) quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài cung cấp và lắp đặt thiết bị AHU, KYODO có thi công trọn gói hệ thống HVAC cho các công trình nhà xưởng, nhà máy sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch theo yêu cầu.

>Xem thêm: Chiller là gì? Các hệ thống chiller giải nhiệt, cấu tạo và nguyên lý

0777 386 683