Static pass box là gì? Có nên sử dụng Static pass box?

Static Pass Box đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển đồ vật và hàng hóa nhỏ giữa các phòng sạch cùng cấp độ. Bằng cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo, giảm số lần mở cửa phòng sạch và tối ưu hóa quy trình làm việc, thiết bị này đem lại hiệu quả lớn cho môi trường làm việc sạch. Cùng KYODO tìm hiểu xem liệu việc áp dụng Static Pass Box có phù hợp với môi trường phòng sạch của bạn không ngay tại bài viết dưới đây.

1. Static pass box là gì?

Static pass box, hay còn gọi là Hộp chuyển hàng phòng sạch tiêu chuẩn, là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi đồ vật, hàng hóa qua các khu vực có mức độ tinh khiết khác nhau.

Static PassBox|Pass box tĩnh
Static PassBox|Pass box tĩnh

Passbox tĩnh có hai khoang, một khoang sạch và một khoang bẩn. Các khoang được ngăn cách bởi một cửa có cơ chế khóa liên động. Khi cửa ở một khoang được mở, cửa ở khoang kia sẽ tự động đóng lại, giúp hạn chế lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, Static passbox còn được trang bị đèn UV để diệt khuẩn trước khi đưa vật liệu vào phòng sạch. Đèn UV có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, virus và nấm mốc gây hại.

Passbox tĩnh thích hợp cho các phòng sạch cùng mức độ tinh khiết, phổ biến trong ngành dược phẩm, thực phẩmđiện tử.

Xem thêm: Dynamic pass box là gì? Những ưu điểm của Hộp chuyển hàng tự làm sạch

2. Tìm hiểu về cấu tạo

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc vận chuyển hàng hóa và vật phẩm, Hộp chuyển hàng tĩnh được thiết kế với các thành phần quan trọng sau:

 • Thân hộp: Vỏ bên trong thường làm bằng inox 304, inox 201, thép sơn tĩnh điện,.. tùy vào nhu cầu khách hàng.
 • Cửa: Có hai cửa, mỗi cửa được trang bị kính cường lực để tăng độ bền và khả năng chống va đập. Sử dụng gioăng cao su xung quanh kính, đảm bảo độ kín khí. Đồng thời, cửa còn được trang bị tay nắm và bản lề làm từ inox 304 để đảm bảo độ bền và khả năng chống ăn mòn.
 • Khóa liên động: Bộ phận quan trọng của Passbox tĩnh, đảm bảo rằng hai cửa không mở cùng lúc, ngăn ngừa sự lây nhiễm chéo giữa các phòng sạch. Khóa liên động có hai loại là cơ và điện tử. Khóa hoạt động dựa trên cơ chế đòn bẩy hoặc điện tử để chốt cửa kia lại khi một cửa mở.
 • Đèn UV: Được lắp bên trong, đóng vai trò diệt khuẩn cho các vật phẩm trước khi được đưa vào phòng sạch.
Cấu tạo của Static passbox
Cấu tạo của Static passbox

Đối với Hộp chuyển hàng tĩnh, khóa liên động điện tử đi kèm với hệ thống điều khiển và các công tắc bật/tắt đèn. Ngoài ra, còn có ổ cắm và dây điện để cung cấp điện cho bộ phận khóa điện tử.

Xem thêm: Khóa liên động là gì? Phân loại khóa liên động

3. Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật và kích thước của Static Pass Box có thể được điều chỉnh tùy theo nhà sản xuất và mô hình cụ thể. Dưới đây là một số thông số thường gặp.

Model VCR500 VCR600 VCR700 VCR800
Kích thước trong (WxDxH) mm 500x500x500 600x600x600 700x700x700 800x800x800
Kích thước ngoài (WxDxH) mm (Khóa cơ) 620x560x580 720x660x680 820x760x780 920x860x880
Kích thước ngoài (WxDxH) mm (Khóa điện tử) 640x560x580 740x660x680 840x760x780 940x860x880
Vật liệu (Trong/Ngoài) Inox 304
Khóa liên động Khóa liên động cơ / Khóa liên động điện tử
Nguồn điện 220v/50Hz 220v/50Hz 220v/50Hz 220v/50Hz

4. Pass box tĩnh hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

 • Đối với Static passbox khóa cơ: Khóa cơ hoạt động dựa trên cơ chế cơ học, đảm bảo rằng khi một cửa mở, cửa kia sẽ không thể mở. Điều quan trọng là phải đóng cửa kia trước khi mở cửa còn lại.
 • Đối với Static passbox khóa điện tử: Khóa kết hợp mạch điện tử, bảng điều khiển, đèn báo và nhiều tính năng hữu ích khác. Khi một cửa mở, đèn báo của cửa kia không sáng, chỉ ra rằng cửa đó không thể mở. Khi cửa được đóng lại, khóa điện tử khác được kích hoạt và đèn báo sáng, cho biết cửa kia có thể mở.

Khi đưa đồ vào Static passbox, hãy đóng cửa và bật đèn UV. Hãy chờ trong vòng 15 phút để tiêu diệt vi khuẩn trước khi đưa vào phòng sạch.

Tìm hiểu thêm: Nguyên lý hoạt động của Pass box

5. Có nên sử dụng Static pass box trong phòng sạch

Hộp chuyển hàng tiêu chuẩn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Thiết kế vòng cung bên trong: Dễ dàng vệ sinh mà không có mối nối để tích tụ chất gây ô nhiễm.
 • Thiết kế áp suất âm hai lớp: Ngăn ngừa rò rỉ không khí ra ngoài một cách hiệu quả.
 • Đa dạng các loại cửa: Cung cấp nhiều lựa chọn cửa passbox khác nhau, bao gồm loại góc, hai lớp,…
Ứng dụng Passbox tĩnh trong phòng sạch
Ứng dụng Passbox tĩnh trong phòng sạch
 • Chất lượng cửa cao cấp: Sử dụng khung inox và kính cường lực đảm bảo tính bền vững và an toàn.
 • Hình thức đấu dây linh hoạt: Có thể lựa chọn đấu dây ở trên hoặc ở bên tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể.
 • Các phụ kiện bổ sung: Có thể thêm đèn UV và máy tạo ozone để nâng cao tính tiện ích của Hôp chuyển hàng.

Quyết định đầu tư vào loại Passbox phụ thuộc nhiều vào quy mô sản xuất, tính tiện dụng và nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, cần xem xét độ bền và tính dễ vệ sinh của thiết bị. Việc chọn một nhà cung cấp uy tín về chất lượng sản phẩm trong thời gian dài cũng là một yếu tố quan trọng.

6. Bạn đang tìm mua Pass box chất lượng, giá tốt?

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn và mua Passbox phù hợp với từng ngành công nghiệp và mức độ sạch. Điều này có thể gây khó khăn đối với người mới tiếp xúc với phòng sạch.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư có chuyên môn, KYODO tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phòng sạch. Nếu bạn còn băn khoăn về việc chọn và mua Static passbox hoặc Dynamic passbox, hãy liên hệ với KYODO để nhận được sự tư vấn chi tiết và chính xác.

Xem thêm:

0777 386 683