Phòng sạch sản xuất chế biến thực phẩm

phòng sạch chế biến thủy hải sản

Ngày nay, sức khỏe của hàng triệu người tiêu dùng đang phụ thuộc vào khả năng và quy trình của rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm. Duy trì một môi trường an toàn và vô trùng giúp tăng chất lượng sản phẩm và tránh các rủi ro khi thực phẩm nhiễm khuẩn, mất vệ sinh. Đây là lý do vì sao quy trình sản xuất thực phẩm yêu cầu các tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt, hơn rất nhiều so với các lĩnh vực khác. Chính vì vậy, ngày càng nhiều công ty thực phẩm chọn và áp dụng phòng sạch.

phòng sạch thực phẩm

Vì sao nên ứng dụng phòng sạch vào lĩnh vực thực phẩm?

Phòng sạch là một hệ thống tạo sự tách biệt so với môi trường bình thường hoặc giữa các môi trường phòng sạch khác nhau. Phòng sạch điều chỉnh ô nhiễm căn cứ vào tỷ lệ số lượng hạt trên một mét khối ở kích thước quy định theo từng tiêu chuẩn khác nhau. Thông qua các hệ thống thông gió và hệ thống lọc bụi, lọc khuẩn, tạo sự tách biệt nhằm tránh các yếu tố nhiễm chéo, rủi ro trong sản xuất thực phẩm.

Phòng sạch thực phẩm đặt ra các tiêu chuẩn vệ sinh cao hơn so với các ngành công nghiệp khác. Giúp giảm thiểu số lượng vi trùng và nấm, làm cho các quy trình sản xuất thực phẩm được an toàn và lành mạnh hơn. Bên cạnh đó, cách này còn làm thời hạn sử dụng của sản phẩm được tối ưu hơn giúp thời gian lưu trữ và bảo quản được kéo dài.

Phòng sạch công nghiệp thực phẩm có thể được yêu cầu để duy trì môi trường tiệt trùng. Tạo điều kiện cho các quy trình vận hành tiêu chuẩn diễn ra với hiệu quả tối đa. Ngoài ra, phải cung cấp chỉ dẫn cho nhân viên di chuyển, cũng như xe đẩy, cần cẩu và các thiết bị vận chuyển khác. Yếu tố con người trong quá trình vận hành sản xuất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường phòng sạch.

Phòng sạch giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và phòng ngừa các rủi ro liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

phòng sạch chế biến sản xuất sữa
Sản xuất sữa trong môi trường phòng sạch

Phòng sạch thường được áp dụng ở đâu?

Những lĩnh vực sử dụng chính của phòng sạch thực phẩm là các nhà máy chế biến thực phẩm như: chế biến thịt, sữa, chế biến thủy hải sản, các công ty chế biến thực phẩm đặc sản (thực phẩm không chứa glutenlactose).

phòng sạch chế biến thủy hải sản
Môi trường sạch trong chế biến thủy hải sản

Các thông số cơ bản được kiểm soát trong phòng sạch thực phẩm:

  • Số lượng hạt trong không khí
  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm
  • Quy trình chế biến, sản xuất, đóng gói

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý vị đang có nhu cầu xây dựng hoặc cải tạo lại cơ sở chế biến thực phẩm. Năng lực thi công của KYODO được đảm bảo qua các dự án về phòng sạch thực phẩm tại các dự án như:

Phòng sạch trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất khác:

DMCA.com Protection Status
0972617767