Phòng sạch sản xuất thuốc thú y

Phòng sạch thuốc Thú Y là gì? Phòng sạch sản xuất thuốc Thú Y GMP

Phòng sạch sản xuất thuốc thú y nằm trong tiêu chuẩn ISO 14644-1:2015 được phân loại theo các cấp từ 1-9 (Phân loại Phòng sạch).

veterinary medicine industry cleanroom

Sản xuất thuốc thú y, nằm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Do đó, các cơ sở, nhà máy sản xuất thuốc thú y cần đáp ứng các tiêu chí về phòng sạch nhất định. Trong đó, môi trường không khí sạch, có chức năng ngăn chặn các hạt bụi trong không khí xâm nhập (có kích thước quy định theo từng tiêu chuẩn). Loại bỏ, khử khuẩn, lọc không khí ô nhiễm theo yêu cầu của các tiêu chuẩn phòng sạch. Để phòng chống nhiễm chéo trong cơ sở sản xuất hoặc giảm thiểu ô nhiễm về mức tối thiểu.

VD: Cần loại bỏ các thành phần, hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất nghiên cứu như các hạt Aerosol, hơi hóa học, vi sinh vật và rất nhiều các yếu tố khác …

Phòng sạch thú y phải đạt được tiêu chuẩn chất lượng không khí bằng cách sử dụng các công nghệ lọc khí HEPA/ULPA. Các bộ lọc này giúp giảm kích thước và số lượng hạt bụi trong mức cho phép xâm nhập vào khu vực phòng sạch. Kèm theo là các điều chỉnh về áp suất giúp duy trì điều kiện không khí sạch.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất thuốc thú y tại Việt Nam đã áp dụng tiêu chuẩn GMP vào quy trình sản xuất. Là thước đo chất lượng sản phẩm, giúp sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả trong phòng bệnh và trị bệnh cho vật nuôi.

Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn GMP vào sản xuất thuốc thú y:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm và tính chuyên nghiệp trong sản xuất thuốc thú y.
  • Giảm thiểu rủi ro về chất lượng và an toàn sản phẩm.
  • Phát hiện kịp thời các vấn đề về sản xuất và quản lý, giảm thiểu chi phí khắc phục không đáng có.
  • Nâng cao uy tín và hình ảnh, chứng minh được năng lực quản lý và sản xuất thuốc của tổ chức – doanh nghiệp.
  • Tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn trong lĩnh vực dược phẩm.

Phòng sạch sản xuất thuốc thú y

Một hệ thống phòng sạch thú y tốt và hoàn hảo sẽ giảm thiểu khả năng ô nhiễm, đáp ứng được chất lượng sản phẩm cho quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, các quy trình khác từ yếu tố con người cũng có ảnh hưởng đến vấn đề ô nhiễm không khí, nhiễm chéo, … . Vì vậy, hãy để chúng tôi tư vấn các giải pháp liên quan trong lĩnh vực này, từ thiết kế đến thi công, hướng dẫn vận hành sử dụng hệ thống, thiết bị.

Phòng sạch trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất khác:

0777 386 683