HVAC Contractor – Nhà thầu HVAC chuyên nghiệp

Theo báo cáo thị trường quốc tế, về dịch vụ HVAC (điều hòa không khí, sưởi ấm và thông gió) tính đến năm 2027 dự báo sẽ tăng thêm 75.07 tỷ USD so với năm 2022. Chúng ta có thể thấy nhu cầu sử dụng của hệ thống này ngày càng gia tăng, sự hiện diện của các hệ thống điều hòa không khí dần đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong mọi lĩnh vực đời sống của con người. Vậy lên kế hoạch sử dụng và triển khai hệ thống này như thế nào? Làm sao lựa chọn nhà thầu HVAC uy tín, chất lượng? Nội dung sau đề cập đến các vấn đề đó.

I. Các bước triển khai hệ thống HVAC

Triển khai hệ thống HVAC là một quá trình phức tạp và cần tuân thủ một số bước cơ bản để đảm bảo hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của phòng sạch. Dưới đây là một số bước triển khai chính:

1. Đánh giá yêu cầu

Xác định yêu cầu của hệ thống dựa trên kích thước và cấp độ phòng sạch. Điều này bao gồm lưu lượng không khí, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, và hiệu suất lọc không khí cần thiết.

2. Thiết kế hệ thống

Thiết kế dựa trên việc xác định vị trí và hướng dòng không khí trong phòng sạch. Thiết kế hệ thống HVAC là một phần quan trọng trong việc xây dựng và quản lý công trình. Cần xem xét các yếu tố để đảm bảo hệ thống đáp ứng được:

 • Tiện ích và sự thoải mái
 • Mức sử dụng năng lượng, tiết kiệm năng lượng
 • Kiểm soát được chất lượng không khí
 • An toàn và dễ dàng khắc phục sự cố, bảo dưỡng
 • Tương thích với tổng thể công trình

3. Lựa chọn thiết bị

Chọn các thiết bị HVAC phù hợp với yêu cầu của phòng sạch như máy nén, quạt, bộ điều khiển và hệ thống ống dẫn, bộ lọc đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất phòng sạch.

4. Lắp đặt hệ thống

Tiến hành lắp đặt các thiết bị theo thiết kế đã được phê duyệt. Cần lưu ý các vấn đề về tiến độ và chất lượng thi công.

5. Kiểm tra và cân chỉnh

Sau khi hoàn thành lắp đặt, cần kiểm tra áp suất, lưu lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm và hiệu suất lọc.

6. Bảo trì và vận hành

HVAC trong phòng sạch cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và năng suất. Hai công việc này được các nhân viên quản lý chất lượng thực hiện, bao gồm làm sạch và thay thế bộ lọc, kiểm tra cũng như bảo trì thiết bị, cuối cùng là theo dõi các tham số hoạt động.

Thi công hệ ống gió - HVAC
Thi công hệ ống gió – HVAC

Lưu ý rằng việc triển khai hệ thống này trong phòng sạch là một quá trình phức tạp và cần sự chuyên môn của các nhà thầu HVAC có kinh nghiệm. Việc hợp tác với các chuyên gia có chuyên môn cao giúp công trình xây dựng tuân thủ các tiêu chuẩn, quy trình phòng sạch.

Xem ngay: Những quy định về việc sử dụng HVAC trong phòng sạch

II. Yếu tố quan trọng khi chọn nhà thầu HVAC

 1. Kinh nghiệm và chuyên môn: Đầu tiên, phải xem xét những dự án tương tự mà nhà thầu HVAC bạn định hợp tác đã thực hiện. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng họ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thiết kế và lắp đặt hệ thống cho phòng sạch cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về công trình sau khi đã hoàn thành.
 2. Hỗ trợ sau bán hàng: Hệ thống này trong phòng sạch cần được bảo trì và bảo dưỡng định kỳ. Xem xét xem nhà thầu có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như kiểm tra, bảo trì và sửa chữa hệ thống.
 3. Chứng chỉ và giấy phép: Đảm bảo rằng nhà thầu HVAC có các chứng chỉ và giấy phép cần thiết, điều này cho thấy họ tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Ví dụ: Giấy phép kỹ sư HVAC và chứng chỉ về an toàn và bảo vệ môi trường.
 4. An toàn lao động: Nhà thầu cần phải tuân thủ các quy định về an toàn lao động. Điều này bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra tai nạn lao động hoặc thiệt hại vật chất trong quá trình thi công.

Đọc thêm: Cách lựa chọn HVAC phù hợp trong phòng sạch

III. Những công việc chính khi thi công hệ thống điều hòa không khí

 1. Tư vấn khách hàng: Đưa ra những đề xuất phù hợp với diện tích nhà xưởng và kinh phí, dựa trên yêu cầu tư vấn của khách hàng.
 2. Thi công, lắp đặt: Sau khi tính toán và lựa chọn được bản thiết kế tối ưu, nhà thầu HVAC sẽ tiến hành lắp đặt thi công. Công việc này bao gồm các công việc liên quan đến lĩnh vực cơ điện, điện lạnh như lắp đặt máy lạnh, quạt thông gió, máy sưởi, đường ống dẫn không khí, hệ thống ống nước và điện, và các bộ phận khác liên quan.
 3. Bảo trì và bảo dưỡng: Sau khi hệ thống hoạt động, tiến hành bàn giao và cung cấp dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống.
 4. Sửa chữa và nâng cấp: Khi hệ thống gặp sự cố hoặc cần nâng cấp, cần tiến hành các công việc như sửa chữa hoặc cải tiến hệ thống. Công việc này bao gồm kiểm tra và xác định lỗi, thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận hỏng, và cải tiến hệ thống để đáp ứng nhu cầu mới.
 5. Tư vấn và giải pháp tiết kiệm năng lượng: Cung cấp tư vấn và giải pháp để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng của hệ thống HVAC. Họ sẽ đề xuất các biện pháp tiết kiệm năng lượng như cải thiện cách nhiệt, sử dụng công nghệ tiên tiến, và lựa chọn sử dụng thiết bị.

Xem thêm: Sửa chữa và bảo trì HVAC trong phòng sạch

IV. KYODO – Nhà thầu thi công HVAC

KYODO là nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực điều hòa không khí, thông gió (HVAC) phòng sạch, có văn phòng tại TP HCM và Hà Nội. Công ty TNHH SX – TM – XD KYODO là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp các thiết bị phòng sạch nhằm phục vụ sản xuất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cùng thái độ chuyên nghiệp với mọi khách hàng, chúng tôi đã xây dựng được sự uy tín trong ngành xây dựng công nghiệp tại khu vực phía Nam.

KYODO cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện và hiệu quả trong lĩnh vực phòng sạch sản xuất và cách nhiệt. Với đội ngũ kỹ sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ thi công lành nghề được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng trong các lĩnh vực, KYODO luôn đảm bảo rằng mỗi dự án của khách hàng sẽ được thực hiện với chất lượng đi kèm cam kết về tiến độ.

logo KYODO

KYODO có những gì?

Tập hợp bởi những người trẻ tuổi nhiệt huyết, điều KYODO luôn hướng tới đó là liên tục cập nhật, học hỏi công nghệ mới để ứng dụng vào các công trình, dự án của khách hàng. KYODO có thể thực hiện các công việc liên quan đến hệ thống cách nhiệt, giải nhiệt cho nhà xưởng, tòa nhà văn phòng, nhà máy sản xuất và các công trình công nghiệp khác. Với mục đích là mang lại các hiệu quả về sản xuất, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí vận hành, là những phương án tối ưu chi phí để đảm bảo lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: Thành phần cấu tạo và nguyên lý vận hành hệ thống điều hòa

KYODO đáp ứng tất cả những điều cần có ở 1 nhà thầu HVAC uy tín, chúng tôi tự tin là một trong những nhà thầu HVAC có năng lực tại khu vực phía Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0777.386.683 để được tư vấn.

0777 386 683