Air Shower Phòng sạch

Airshower-phòng-sạch

Air shower là gì? Phân loại Air Shower

Air Shower là những buồng chứa khí được lắp đặt trước cửa ra vào của các phòng sạch. Hay còn được biết đến với tên gọi là Phòng khí sạch Air Shower (Esco Cleanroom Air Showers). Giúp giảm tối đa các chất nhiễm bẩn trên người nhân viên trước khi họ sử dụng phòng sạch. Nhân viên phòng sạch bước vào trong air shower, sau đó các vòi sẽ phun khí đã được lọc qua tấm lọc HEPA với vận tốc lớn để thổi đi các hạt bụi bẩn. Vận tốc khí nằm trong khoảng 20-33m/s để đảm bảo sẽ phủi được hết các hạt vương trên quần áo. Không khí đã bị nhiễm bẩn sẽ được hút vào khe dưới chân tủ, được lọc và sau đó quay trở lại buồng. Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong phòng sạch.

Báo giá thiết bị Air Shower – Buồng thổi khí phòng sạch >> Liên hệ

Air Shower là phòng trung gian được lắp đặt giữa phòng bình thường và phòng sạch với hệ thống thổi bụi sử
dụng áp suất gió lớn để thổi văng bụi khỏi con người/hàng hóa trước khi đưa vào phòng sạch nhằm loại bỏ
tối đa các chất nhiễm bẩn trên người nhân viên và nguyên liệu trước khi vào phòng sạch,

Air Shower thường được ứng dụng trong công nghiệp điện tử, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, bao bì …

Air shower phòng sạch

1. Một số đặc tính của các sản phẩm Air Shower hiện nay

Air Shower có bộ điều khiển bằng bộ vi xử lí giúp người sử dụng có sự linh động tối đa để điều chỉnh chu kỳ họat động tùy theo yêu cầu. Thêm vào đó, độ chính xác sẽ tăng đáng kể.

Không giống như các air shower truyền thống với các hoạt động đã được lên chương trình sẵn. EAS (Esco Cleanroom Air Showers) cho phép người sử dụng ba lựa chọn cho ba chế độ hoạt động khác nhau.

2. Phân loại Air Shower

– Air shower cửa đơn:

air shower cửa đơnair shower cửa đơn kyodo

– Air shower cửa đôi:

Airshower cửa đôi

Pass box Air shower băng tải:

Pass box Air shower băng tải

Air shower cửa trượt – 1 cánh:

Air shower cửa trượt - 1 cánh

Air shower cửa trượt 2 cánh:

Air shower cửa trượt - 2 cánh

Air shower cửa cuốn nhanh:

AAir shower cửa cuốn nhanh

3. Chế độ hoạt động

One-Way: Cửa bên sạch tạm thời khóa, cửa bên bẩn không khóa. Người sử dụng bước vào và cửa bên sạch sẽ khóa và chu kỳ tắm khí bắt đầu. Đến cuối chu kỳ, cửa bên bẩn sẽ vẫn khóa chặt và cửa bên sạch bắt đầu mở. Người sử dụng bước ra qua cửa bên sạch. Khi cửa bên sạch đóng lại, nó sẽ khóa và cửa bên bẩn sẽ mở ra.

Two-Way One-Way: Chỉ một trong hai cửa mở tại một thời điểm nhất định. Cả hai cửa tạm thời đều mở. Người sử dụng bước vào qua cửa bên bẩn. Chu kì tắm khí bắt đầu. Khi chu kì kết thúc, người sử dụng bước ra qua cửa bên sạch. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể bước vào qua cửa bên sạch, băng qua tủ và ra ngoài qua cửa bên bẩn mà quá trình tắm khí không cần diễn ra.

Two-Way: Quá trình tắm khí có thể diễn ra từ cả hai hướng. Tại một thời điểm chỉ có một cửa mở được. Người sử dụng có thể bước vào tủ từ cả hai cửa và chu kỳ tắm khí sẽ diễn ra.

4. Bộ phận thanh lọc

Khí nhiễm khuẩn được lọc qua lớp lọc thứ hai và tấm lọc HEPA với hiệu năng 99,99% trong việc loại trừ các hạt tử 0,3 microns. Tấm lọc thô bỏ đi sau một lần dùng có thể giữ lại 85% các chất bẩn tăng tuổi thọ của tấm lọc chính.

5. Tính năng hoạt động

Dựa vào chế độ làm việc, đèn tín hiệu tại các cửa sẽ chuyển màu đỏ hoặc xanh tùy theo sự cho phép ra hoặc vào Air Shower tại các chặng khác nhau của quá trình tắm khí. Đèn tín hiệu màu đỏ sẽ không cho phép người sử dụng mở cửa cũng như vào và ra khỏi buồng tủ trong khi đó tín hiệu xanh thì ngược lại.

Ngoài việc được điều chỉnh chế độ hoạt động của Air Shower, người sử dụng còn có thể chỉnh được thời gian để máy đẩy hết khí ra ngoài trước khi sử dụng, thời gian tắm khí và khoảng thời gian reset. Để tăng hiệu quả hoạt động, Air Shower có chế độ chỉnh thời gian tiền tắm khí để kích họat quạt hoạt động khi vừa bật tủ lên.

6. Ứng dụng của Air Shower là gì?

+ Lĩnh vực dược phẩm

Dược phẩm – thuốc là sản phẩm yêu cầu chất lượng và vô trùng tuyệt đối. Phải có một buồng thổi khí tiêu chuẩn giúp cho thuốc luôn ở trong tình trạng tốt nhất trong quá trình sản xuất và vận chuyển

+ Lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm

Cũng tương tự như dược phẩm, mỹ phẩm cũng là một nghành rất cần đến các loại buồng khí tiêu chuẩn. Hạn chế các thành phần hóa học trong mỹ phẩm bị nhiễm bụi bẩn hoặc các vi khuẩn, làm biến đổi gây ảnh hưởng đến người dùng.

+ Sản xuất linh kiện điện tử

Sản xuất điện tử đòi hỏi sự chính xác và độ sạch bụi là tuyệt đối. Chính vì vậy lắp đặt hệ thống Air shower là điều rất cần thiết để có thể cho ra đời những sản phẩm điện tử hoàn hảo, chất lượng cao.

+ Sản xuất chế biến thực phẩm

Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu chế biến và sản xuất thực phẩm là yêu cầu trên hết để một cơ sở được hoạt động. Hệ thống Air shower là một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực này.

+ Sản xuất thiết bị Y tế – điều trị Y tế

Air shower còn được ứng dụng rất rộng rãi ở lĩnh vực y tế, khi được lắp đặt trực tiếp. Ở các văn phòng hay những nơi công cộng để có thể hạn chế và cách ly được những nguồn bệnh gây hại cho bệnh nhân hoặc các trang thiết bị y tế.

Hãy liên hệ với KYODO để được báo giá thiết bị Air ShowerBuồng thổi khí phòng sạch và các trang thiết bị phòng sạch khác.

Xem thêm sản phẩm và thiết bị phòng sạch:

DMCA.com Protection Status
0972617767