Tại sao nên sử dụng Air Shower trong phòng sạch?

Theo nghiên cứu của những người có chuyên môn, môi trường không khí chứa 35.000.000 hạt vật chất trên 1 mét khối tương ứng với tiêu chuẩn sạch thấp nhất (theo ISO). Phòng sạch được thiết kế để duy trì môi trường bên trong không bị nhiễm bụi với các chỉ số ở ngưỡng cho phép. Trong đó, buồng thổi khí – Airshower cũng là 1 thiết bị không thể thiếu ở các phòng sạch. Vậy tại sao nên sử dụng Air Shower trong phòng sạch? Air shower có vai trò như thế nào?

Đối với phòng sạch sản xuất dược phẩm – mỹ phẩm

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành dược phẩm sẽ tăng trưởng ngày một thịnh vượng trong vòng 5 năm tới. Bên cạnh đó, nghiên cứu của World Bank cho kết quả rằng tốc độ già hóa dân số của Việt Nam dự kiến sẽ tăng 21% vào năm 2050 – đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày một tăng lên. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp dược Việt Nam ngày càng chú trọng vào công đoạn xây dựng các nhà máy đạt các tiêu chuẩn cao như JAPAN – GMP, EU – GMP,…

Lắp đặt Airshower phòng sạch
Lắp đặt Airshower phòng sạch

Sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng là lĩnh vực có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm. Các loại buồng thổi khí tiêu chuẩn được sử dụng trong những môi trường sản xuất này với tần suất cực kỳ cao. Giúp hạn chế nhiễm chéo các thành phần hóa học, nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn, làm biến đổi chất lượng sản phẩm ở khâu sản xuất. Loại Air Shower thổi khí từ nhiều hướng giúp loại bỏ ô nhiễm, thổi và gom hạt bụi trên bề mặt quần áo của nhân viên trước khi ra vào phòng sạch.

Xem thêm: Phòng sạch sản xuất dược phẩm

Đối với phòng sạch sản xuất thiết bị y tế – phòng, chữa bệnh

Một số loại sản phẩm trong lĩnh vực này như: Kim tiêm, ống truyền dẫn máu, chai lọ, ống chứa mẫu bệnh phẩm, chi giả, xương giả, xương nhân tạo,… Các loại sản phầm này ngày càng có yêu cầu khắt khe với đủ các loại tiêu chuẩn cần đáp ứng thì mới có khả năng đưa ra thị trường. Vì vậy, môi trường để sản xuất các loại dụng cụ thiết bị này cũng đòi hỏi không kém, thường các loại phòng sạch này phải đáp ứng độ sạch ở cấp B GMP hoặc ISO class 5.

Dùng Air shower cho vai trò chủ chốt trong quá trình trung chuyển/ cách ly nhân lực ở các cơ sở phòng sạch này đang là biện pháp không thể thay thế. Ngày nay, buồng thổi khí được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực y tế, và ở hầu hết các cơ sở sản xuất vật tư, dụng cụ ngành Y. Thậm chí, khi đại dịch covid xảy ra, ở một số văn phòng hay những khu vực công cộng chúng ta cũng có thể bắt gặp các buồng thổi khí trước khi chúng ta vào những nơi công cộng để hạn chế lây lan mầm bệnh cho cộng đồng.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng Airshower

Đối với phòng sạch sản xuất điện tử, linh kiện điện tử

Theo trang Invest Việt Nam, tốc độ tăng trưởng ngành hàng bán lẻ trong nước giai đoạn 5 năm vừa qua là 25%.

Sản xuất điện tử đòi hỏi các cơ sở cực kỳ vệ sinh. Bụi tại nơi sản xuất có thể gây ô nhiễm PCB, vi mạch và bộ vi xử lý và khiến bị tổn hại không thể phục hồi. KYODO thường thi công phòng sạch nhà máy điện tử, công nghệ bán dẫn để đảm bảo cấp sạch sản xuất các sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.

Airshower phòng sạch
Lắp đặt thiết bị AirShower

Ngày nay, thiết bị hay linh kiện điện tử ngày càng hiện đại và tinh vi. Quá trình sản xuất điện tử ngày càng đòi hỏi sự chính xác cao và độ sạch bụi là tuyệt đối. Với môi trường sản xuất nghiên cứu các thiết bị và linh kiện nhỏ hoặc siêu nhỏ, một hạt bụi cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Sử dụng airshower là rất cần thiết để có thể đảm bảo những sản phẩm điện tử hoàn hảo, chất lượng cao. Hạn chế các rủi ro từ từ việc duy trì cấp độ sạch tới quá trình sản xuất.

Đối với phòng sạch sản xuất, chế biến thực phẩm

Theo tổng cục thống kê Việt Nam, nước ta đã tham gia ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA, CPTPP), điều này mang lại nhiều lợi thế về thị trường cho doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến thực phẩm phát triển. Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu chế biến và sản xuất thực phẩm là yêu cầu trên hết để một cơ sở được hoạt động và sản phẩm có đủ điều kiện đến tay người tiêu dùng. Sử dụng Air shower đang là một trong những giải pháp xử lý nhiễm chéo, nhiễm bẩn hoặc vi sinh cho các cơ sở này.

Tìm hiểu về: Phân loại thiết bị phòng sạch Airshower 

Trong bài viết trên, Kyodo đã phân tích giúp độc giả những ngành nghề “hot”, được dự đoán là sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Nếu bạn có vốn đầu tư và muốn “dấn thân” vào các lĩnh vực này thì vấn đề tiên quyết là phải xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Và phòng sạch có thể giải quyết vấn đề đó.

Đối với những ngành nghề đòi hỏi sự chính xác và đảm bảo an toàn bởi các cấp sạch, sử dụng Airshower được coi là biện pháp không thể thiếu. Khi được lắp đặt và sử dụng đúng cách, dùng buồng thổi khí Airshower là một phương tiện hiệu quả để giảm các tác nhân gây ô nhiễm tiềm ẩn với chi phí tương đối thấp.

logo KYODO 2023
KYODO – Tư vấn giải pháp phòng sạch chất lượng

Hãy liên hệ với KYODO  để được giải đáp thắc mắc! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này, mong rằng bạn đã thu thập được những thông tin hữu ích.

0777 386 683