Kiểm định phòng sạch chuẩn chất lượng cao

Phòng sạch luôn là loại phòng phải tuân theo các tiêu chí đánh giá từ các tiêu chuẩn như: Federal Standard 209 (1963), 209 E (1992) hay ISO 14644-1, … Vì thế mà các đơn vị luôn phải có công tác kiểm định phòng sạch. Kiểm định phòng sạch để đảm bảo môi trường và được công nhận chất lượng. Khi đó môi trường phòng sạch mới sẵn sàng để phục vụ cho các quá trình nghiên cứu, thí nghiệm, thực nghiệm, xét nghiệm và sản xuất. Trong nội dung này, KYODO sẽ giới thiệu về tầm quan trọng của việc kiểm định phòng sạch và thi công phòng sạch – yếu tố quyết định để những phòng sạch chất lượng cao được đưa vào vận hành sử dụng.

1. Kiểm định phòng sạch là gì?

Việc kiểm tra phòng sạch đáp ứng đủ điều kiện để tham gia vào quá trình nghiên cứu, thí nghiệm và lắp đặt các dây chuyền sản xuất sản phẩm hay không thì cần có quá trình kiểm định phòng sạch. Công tác kiểm chứng chất lượng này thường được tiến hành thông qua các bên thứ 3, các cơ sở thử nghiệm, kiểm thử, đo đạc chỉ số có đủ thẩm quyền và chứng nhận hợp quy định. Sau khi kiểm định phòng sạch, kết quả đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản với các tiêu chuẩn (tiêu chuẩn ISO 14644-1) thì phòng sạch có thể được sử dụng tiến hành các hoạt động nghiên cứu, sản xuất của riêng mình.

kiểm định phòng sạch chất lượng
Kiểm định phòng sạch chất lượng

Một phòng sạch chất lượng kết hợp từ rất nhiều yếu tố từ chất lượng hệ thống lọc không khí, kiểm soát không khí, kiểm soát áp suất, nhiệt độ, … Vì vậy, việc thiết kế và thi công kết hợp các yếu tố trên để tạo ra một công trình chất lượng cũng cần được tính toán rất nhiều. Sao cho phù hợp với hiện trạng và cơ sở mặt bằng sẵn có, tạo tiền đề vững chắc cho việc lắp đặt và vận hành máy móc bên trong được hợp lý nhất.

Đọc ngay: Panel Eps là gì? Đặc điểm và ứng dụng của tấm panel Eps cách nhiệt

2. Tầm quan trọng của việc thi công và thiết kế phòng sạch

Tại các khu công nghiệp lớn, hoặc các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì việc tìm kiếm dịch vụ thi công phòng sạch thường được cân nhắc thường xuyên hơn. Tuy nhiên việc thi công phòng sạch tại TP Hồ Chí Minh và Hà nội lại nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt hơn, vì đây là nơi tập trung các đầu não điều hành của rất nhiều cơ sở sản xuất nghiên cứu sử dụng công nghệ cao.

Khác với việc thiết kế nhà ở hay căn hộ, việc thiết kế và thi công phòng sạch đòi hỏi quá trình bài bản, khắt khe, đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm cao từ các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bản vẽ thiết kế?

Bản vẽ thiết kế phòng sạch sẽ có đầy đủ sự phức tạp với việc tính toán trước các thông số vận hành, vị trí và phân bố lắp đặt hệ thống lọc không khí, luồng khí di chuyển, vị trí gió thải(khí bẩn) thoát ra, các ổ điện, nguồn điện phục vụ việc lắp đặt các máy móc. Ngoài ra còn có một số hệ thống khác như hệ thống cảnh báo cháy nổ, hệ thống phun nước cứu hỏa tự động, hệ thống giám sát sản xuất, …

lưu ý về bản vẽ thiết kế phòng sạch
Bộ bản thể hiện chi tiết phòng sạch

Để tạo ra một hệ thống phòng sạch, cần đến các công ty có nhiều kinh nghiệm về thiết kế và thi công trong lĩnh vực này. Việc xây dựng một công trình với tiêu chuẩn các cơ sở sản xuất nghiên cứu sẽ không quá dễ dãi trong quá trình lựa chọn đơn vị có khả năng phù hợp với nhu cầu của mình. Công ty cung cấp dịch vụ nên là những công ty đã từng thực hiện xây dựng nhiều các dự án tương tự, đáp ứng các tiêu chuẩn cao như GMP, ISO 5 –  6 – 7, có nhiều đối tác cung cấp vật tư – thiết bị, …

3. Năng lực làm việc KYODO

KYODO với hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng phòng sạch trong các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, điện tử, thiết bị Y tế, sản xuất bao bì, … Đồng thời cung cấp các thiết bị phụ trợ cho phòng sạch như AHU, ACU, Airshower, …

Đơn vị đã hợp tác với nhiều khách hàng lớn như Lavite Bình Thuận, NANOGEN, mỹ phẩm TAKARA, nhựa Duy Tân, ASIA SHOUWA, …

logo KYODO 2023

KYODO có khả năng hoàn thành tốt các yêu cầu của khách hàng. Nếu có nhu cầu xây dựng phòng sạch hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận các giải pháp tối ưu nhất.

Đọc ngay: Phòng LAB là gì ? Tìm hiểu tiêu chuẩn phòng lab

0777 386 683