Phòng sạch soi kính đạt chuẩn là như thế nào?

Ngày nay, phòng sạch ngày càng được ứng dụng nhiều trong những ngành sản xuất, đặc biệt là trong y tế, công nghệ vi sinh học, thiết bị điện tử… và chính vì thế nên nó cũng được rất nhiều nhà đầu tư chú trọng. Với những công dụng mà nó mang lại trong việc nâng cao hiệu quả công việc và cho chất lượng sản xuất tốt, nó xứng đáng nhận được nhiều hơn sự chú ý ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, mỗi một lĩnh vực thì phòng sạch đều sẽ có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng. Vậy tiêu chuẩn của phòng sạch soi kính là gì? Hãy cùng KYODO tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây. 

Công việc soi kính là gì?

Công việc soi kính chủ yếu là sử dụng mắt để làm việc và yêu cầu độ chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận cao. 

Khi làm công việc này, bạn sẽ được ngồi cố định cùng với một chiếc kính hiển vi. Thông qua thấu kính, bạn phải kiểm tra độ chính xác của từng linh kiện điện tử, những vi mạch đã được lắp ráp chính xác hay chưa;… Chính vì vậy, khi làm công việc này, bạn cũng cần có một môi trường chuyên biệt, đó được gọi là phòng sạch soi kính. 

phòng sạch soi kính

Công việc soi kính là gì?

Phòng sạch soi kính là gì? 

Phòng sạch soi kính hay còn được gọi là phòng sạch điện tử. Sở dĩ nó có cái tên này bởi vì công việc soi kính chủ yếu liên quan đến các linh kiện điện tử, nó là công việc quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác trong ngành điện tử. 

Tiêu chuẩn của phòng sạch soi kính? 

Yêu cầu độ chính xác cao trong công việc cũng như lao động, vậy phòng sạch soi kính hay phòng sạch điện tử cần những tiêu chuẩn gì để đáp ứng? Nhìn chung, những yêu cầu về phòng sạch soi kính không khác quá nhiều so với tiêu chuẩn của những phòng sạch khác như: tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, tiêu chuẩn về bụi và vi sinh, cuối cùng là tiêu chuẩn về áp suất.

phòng sạch soi kính

Tiêu chuẩn phòng sạch

Lưu ý: 

Tiêu chuẩn về nhiệt độ: Phòng sạch soi kính yêu cầu nhiệt độ trung bình khoảng từ 20 – 26 độ C. Đây là nhiệt độ để đảm bảo an toàn cho các thiết bị, linh kiện điện tử vì sẽ không có quá lạnh cho một số loại pin không thể hoạt động cũng như không quá nóng khiến cho các mối hàn trên các linh kiện hoặc các liên kết bị chảy. 

Xem thếm: Tiêu chuẩn vi sinh phòng sạch và phương pháp kiểm tra đạt chuẩn

Tiêu chuẩn về độ ẩm: Độ ẩm trung bình trong phòng sạch vào khoảng từ 18 – 55%. Ngoài ra, tùy thuộc vào những loại linh kiện phức tạp mà những yêu cầu về độ ẩm sẽ có những điều chỉnh khác nhau. Điều này là vô cùng quan trọng bởi nếu độ ẩm cao sẽ dẫn đến linh kiện bị chảy nước, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và chi phí. 

Tiêu chuẩn về bụi và vi sinh: Với các phòng sạch bình thường, tiêu chuẩn này được chiếu theo tiêu chuẩn phòng sạch GMP-ASEAN, GMP-WHO, GMP-EU, ISO 14644-1, HACCP. Tuy nhiên, có một điểm khác là mức độ bụi và vi sinh trong phòng sạch soi kính luôn phải giữ ở mức thấp tuyệt đối đến không có để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Tiêu chuẩn áp suất phòng sạch soi kính: Áp suất từ 15 – 45 PA

Ngoài ra, phòng sạch soi kính còn có yêu cầu cao về ánh sáng. Mức độ ánh sáng phải luôn ở mức cao để đảm bảo cho quá trình làm việc của người lao động cũng như hiệu quả công việc mang lại. 

Xem ngay: Phòng PCR là gì? Thiết kế phòng sạch PCR đạt chuẩn chất lượng

phòng sạch soi kính

Tiêu chuẩn phòng sạch

Địa chỉ thi công phòng sạch soi kính uy tín?

Phòng sạch soi kính hay phòng sạch điện tử đang dần trở nên phổ biến bởi những công dụng của nó được nhận thấy rõ ràng trong ngành sản xuất điện tử. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng phòng sạch soi kính đạt chuẩn chất lượng, Kyodotech là một trong những lựa chọn hàng đầu bạn nên cân nhắc. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án phòng sạch quy mô đạt chuẩn.

Đội ngũ của KYODO có thể đáp ứng và làm hài lòng kể cả những công trình phức tạp và những vị khách khó tính nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là tất cả những thông tin về phòng sạch soi kính mà KYODO muốn thông tin đến bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Xin chân thành cảm ơn! 

0777 386 683