Hệ thống điều hòa không khí VRV – VRF

Hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF là gì?

VRVVRF là thuật ngữ nói về hệ thống điều hòa trung tâm. Vậy hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp hoàn thành một hệ thống phân phối lạnh cho các khu vực cần thiết trong tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước hoặc các dung chất khác làm tác nhân phân phối lạnh. Thông qua các hệ thống đường ống dẫn vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Hệ thống điều hòa trung tâm ngày nay được sử dụng tại các nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà văn phòng, tòa nhà thương mại, … và là giải pháp tốt và tối ưu nhất để điều hòa không khí.

VRV DAIKIN
VRV DAIKIN

Khi nhắc về hệ thống điều hòa trung tâm, ta thường nghe nói về 2 loại là VRVVRF.

Vậy sự khác biệt giữa VRV và VRF là gì?

Hệ thống điều hòa VRVVRF thực chất là hai thuật ngữ khác nhau cho một loại công nghệ HVAC sử dụng điều khiển biến tần – hay cho phép máy nén thay đổi đầu ra của nó nhờ biến tần.

Tuy nhiên, máy lạnh trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) được hãng DAIKIN phát minh và đăng ký nhãn hiệu đầu tiên và được độc quyền sử dụng. Các hãng sản xuất điều hòa không khí còn lại sử dụng tên VRF (Variable Refrigerant Flow) cho hệ thống điều hòa trung tâm của họ.

VRV được phát triển từ những năm 1980 bởi DAIKIN – Nhật Bản, và được công nhận như một bước đột phá trong ngành điều hòa không khí. Sau 40 năm ra mắt, bằng cách kết hợp các công nghệ VRV, VRT, VAV thì DAIKIN đã cải tiến công nghệ điều hòa trung tâm này ngày một tiên tiến và ưu việt hơn rất nhiều.

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV DAIKIN là hệ thống HVAC đầu tiên được cấp chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế BES6001 – Tiêu chuẩn đảm bảo nguồn cung ứng có trách nhiệm.

Cấu tạo hệ thống điều hòa VRV/VRF
Cấu tạo hệ thống điều hòa VRV/VRF

Hệ thống điều hòa VRV/VRF có những ưu điểm gì?

+ Tuổi thọ cao
+ Công suất lạnh đảm bảo
+ Hạn chế tiếng ồn, chống bám bụi
+ Tiết kiệm năng lượng
+ Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, thẩm mỹ
+ Có khả năng vận hành tự động, tự động cân bằng giảm tải hoặc tăng tải
+ Dễ bảo trì bảo dưỡng cũng như mở rộng hệ thống, mở rộng quy mô đáp ứng
+ Chi phí thấp so với lợi ích mang lại

Cấu tạo hệ thống điều hòa VRV/VRF
VRV Diagram Daikin KYODO

Trong hệ thống HVAC, VRV/VRF hoạt động hoàn toàn tự động, điều chỉnh điện năng tiêu thụ của nó dựa trên các nhu cầu đến từ các đơn vị bên trong hệ thống mà nó phục vụ.

KYODO là đơn vị thi công hệ thống HVAC – Thi công hệ thống phòng sạch cho các cơ sở sản xuất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được:

+ Tư vấn miễn phí, nhiệt tình
+ Thiết bị, máy lạnh chính hãng từ các nhà cung cấp – đối tác lâu dài, có đầy đủ chứng nhận CO/CQ
+ Tư vấn, thi công lắp đặt chuyên nghiệp, bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng
+ Giá cả hợp lý, tốt nhất thị trường

>> AHU phòng sạch
>> Hệ thống HVAC

0777 386 683